dot dot
สอนพูดภาษาอังกฤษ


ทำอย่างไรจึงจะพูดภาษาอังกฤษได้เก่งarticle

สอนพูดภาษาอังกฤษ  ให้พูดได้เก่ง


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้  ไม่กล้าและไม่มั่นใจที่จะพูดภาษาอังกฤษ และต้องการครูที่จะสามารถสอน หรือหาวิธีที่จะเริ่มต้นพูดภาษาอังกฤษให้ได้  ซึ่งเป็นปัญหาที่คนปัจจุบันกำลังประสบอยู่  แม้ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10ปี

เราได้ทำการศึกษาปัญหาของคนที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ พบว่า การเริ่มต้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก !!   หากคุณมีประสบการณ์ที่ดีในการเริ่มต้นพูดภาษาอังกฤษ คุณจะสามารถพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษ ทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ และทักษะการฟังภาษาอังกฤษ ตามมาได้อย่างง่ายดาย  

แต่หากคุณมีประสบการณ์ในการเริ่มต้นที่เลวร้ายแล้วล่ะก้อ   โอกาสที่จะพัฒนาก็ค่อนข้างจะยาก  เพราะอะไร  เพราะจิตใต้สำนึกที่ส่งมาเตือนคุณอยู่เสมอว่า  อย่าพูดเลย เดี๋ยวฝรั่งไม่รู้เรื่องแล้วเราจะหน้าแตก , อย่าพูดเลย  เดี๋ยวพูดติดๆขัดๆแล้ว อายเขา.....  อะไรต่างๆนานาเหล่านี้จะเข้ามารบกวนจิตใจคุณตลอดเวลาจนคุณตัดสินใจที่จะเดินหนีฝรั่ง หรือไม่พูดอะไรดีกว่า  ซึ่งก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมให้คุณไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษตลอดไป.......แล้วคุณจะเริ่มต้นพูดภาษาอังกฤษได้อย่างไร ??

หลักการในการเริ่มต้นพูดภาษาอังกฤษ  นั้น จะต้องเริ่มมาจากสิ่งต่อไปนี้

1.  ความมั่นใจในการพูด    หากคุณมีเด็กเล็ก..น้องๆ หรือหลานๆ ในบ้านคุณ  คุณจะเห็นได้ชัดว่าแม้แต่เด็กเล็กยังต้องการความมั่นใจในการเริ่มต้นพูด  เขาจะฟังคุณแม่ที่คอยกระตุ้นให้เขาพูด  แต่ยังไม่ยอมพูดจนกว่าเขาจะมั่นใจว่า  สิ่งที่คุณแม่สอนนั้น เขาเข้าใจได้ถูกต้อง เช่น ชี้คุณพ่อได้ถูกต้อง เมื่อคุณแม่ถามว่าคุณพ่ออยู่ไหน เป็นการทดสอบก่อนว่าสิ่งที่ได้ฟังมานั้นเข้าใจถูกหรือไม่ หากได้รับคำชมจากคุณแม่ หลังจากนั้นไม่นานคุณจะพบว่าเขาจะเริ่มเรียก “พ่อ” ตามสำเนียงของเขาได้  นั่นคือ ประสบการณ์ของเขาสอนให้เขารู้ว่า หากเขามีความมั่นใจแล้วและพูดออกมาได้ถูกต้อง เขาจะได้รับคำชม ในทางกลับกัน  หากเขาพูดผิด และผู้ใหญ่หัวเราะด้วยความเอ็นดู แต่เมื่อเด็กรู้สึกอายแล้ว สมองก็จะสั่งไม่ให้เขาพูด เขาก็จะไม่ยอมพูดออกมาจนกว่าจะมีความมั่นใจอีกครั้ง ดังนั้นคุณไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมจิตใต้สำนึกของเราจึงสั่งให้เราเดินหนีฝรั่ง เมื่อเราไม่มั่นใจ เราจึงควรสร้างความมั่นใจด้วยการฝึกฝนเองหรือให้ครูที่มีประสบการณ์ในการสอน หรือมีจิตวิทยาในการสอน มาช่วยสอนภาษาอังกฤษให้

2.  ความรู้ในสิ่งที่เราจะพูด  สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ  หากเราสามารถพูดได้ แต่ไม่มีความรู้ในสิ่งที่เขากำลังคุยกันอยู่  เราก็ใบ้ได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรอ่านหนังสือที่เป็นความรู้รอบตัว หรือหากเรามีความจำเป็นที่จะต้องพูดภาษาอังกฤษเรา ก็ควรจะหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนั้น ที่เป็นภาษาอังกฤษ แล้วเตรียมดูคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง หรือหาครูภาษาอังกฤษมาช่วยสอนให้  เป็นการเตรียมการเพิ่มเติมความรู้ในสิ่งที่เราอาจจะต้องพูด


3.  การใช้คำที่เหมาะสม  หากคุณเคยพูดภาษาอังกฤษเล่นๆกับเพื่อน พูดถูกบ้างผิดบ้าง  เพื่อนก็เข้าใจคุณ  และคุณก็ไม่ได้ศึกษาว่าคำภาษาอังกฤษคำนี้เหมาะสมหรือไม่  หากจะใช้กับแขกต่างประเทศหรือใช้ในที่ทำงาน  ถึงเวลาที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษแบบเป็นทางการ  คุณก็ใบ้ได้อีกเช่นกันว่าเราควรจะพูดประโยคนี้ดีหรือไม่ เหมาะสมหรือเปล่า เป็นภาษาที่เขาใช้ในสังคมหรือไม่

โรงเรียนสอนภาษา @ Kingzton ENGLISH  INSTITUTE   สามารถช่วยคุณได้ด้วยโปรแกรมการสอนภาษาอังกฤษ ที่เริ่มต้นจากสิ่งง่ายๆ  โดย ครูจะสอบแบบช่วยประคับประคองให้คุณเริ่มต้นพูดภาษาอังกฤษให้ได้ก่อน  แล้วจึงมีการสร้างความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษให้แก่คุณด้วยเทคนิคการสอนที่แตกต่างจากสถาบันอื่น

หลังจากนั้น จะสอนให้คุณออกเสียงด้วยสำเนียงที่ถูกต้องชัดเจน แล้วกระบวนการสอนของสถาบันจะช่วยให้คุณสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างอัตโนมัติจากจิตใต้สำนึกโดยไม่ติดขัด รวมตลอดถึงสอนการพูดแบบเป็นทางการที่คุณจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้กับคนทั่วไปในทุกสถานการณ์

 

ทดลองเรียน ฟรี !! คลิกที่นี่ 

                               
การฟังภาษาอังกฤษให้รู้เรื่องและพูดภาษาอังกฤษให้เก่ง

คำพูดที่ว่า "ทำอย่างไรให้ฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่อง" หรือ "ทำอย่างไรจึงจะพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง” และ “ทำอย่างไรจึงจะพูดภาษาอังกฤษได้เก่ง” เป็นคำพูดที่คนส่วนใหญ่พูดกัน ทั้งๆที่เรียนภาษาอังกฤษกันมาแล้วหลายปี

ยิ่งไปกว่านั้น  หลายคนยังต้องเสาะหาที่เรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมจากที่ต้องเรียนในโรงเรียน  และบางคนผ่านการเรียนภาษาอังกฤษจากสถาบันสอนภาษาอังกฤษมาแล้วหลายสถาบัน  แต่ก็ยังไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ซักที  บางคนสามารถอ่านภาษาอังกฤษได้ดี เข้าใจดี หรือ บางคนทำคะแนนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษได้ดี  แต่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะอะไร

สาเหตุที่สำคัญคือ  การฟังภาษาอังกฤษให้เก่ง   กล่าวคือเราต้องพัฒนาทักษะการฟังภาษาอังกฤษก่อน และวิธีการฟังให้ได้ผลดีคือ เราต้องฟังประโยคซ้ำๆ หลายๆรอบ จนขึ้นใจแล้วพูดตาม  ออกเสียงให้เหมือนที่สุด อาจไม่เข้าใจความหมาย  หรือคำแปล  ไม่เป็นไร ขอให้พูดภาษาอังกฤษออกมาให้ได้ก่อน

เมื่อเราพูดประโยคภาษาอังกฤษเหล่านั้นออกมาได้แล้ว   เราก็หลุดออกจากกับดักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษได้แล้ว  นั่นแปลว่าเราได้เข้าสู่วงจรของการที่จะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างอัตโนมัติแล้ว 

หลังจากนั้นจึงค่อยมาศึกษาคำแปลของประโยคเหล่านั้น  และเพิ่มประโยคภาษาอังกฤษให้มีสะสมในสมองมากขึ้น ลำดับต่อไปจึงฝึกพูดประโยคภาษาอังกฤษเหล่านั้นให้เร็วขึ้น  เราก็จะสามารถพูดภาษาอังกฤษแบบอัตโนมัติจากจิตใต้สำนึกโดยไม่ติดขัดอีกแล้ว

แล้วจึงมาฝึกหรือแก้ไขคำที่เรามักจะออกเสียงภาษาอังกฤษไม่ถูกต้อง ไม่ชัด  ให้พูดได้ชัดเจนขึ้น  ตรงนี้อาจต้องอาศัยครูสอนภาษาอังกฤษที่เป็นเจ้าของภาษา เช่นชาวอังกฤษ หรือชาวอเมริกันมาช่วยสอน  เพื่อให้เรียนได้เร็วและมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น

ถ้าทำเช่นนี้ได้บ่อยๆก็จะสามารถ ฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่อง และพูดภาษาอังกฤษเก่ง

 
โรงเรียนสอนภาษา @Kingzton เป็น โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่นำหลักการดังกล่าวข้างต้น และวิธีการสอนที่ได้รับการยอมรับมาแล้วจาก 26 ประเทศทั่วโลก มาผสมผสานกับหลักจิตวิทยาการสอนที่เหมาะสมกับคนไทย แล้วพัฒนาออกมาเป็นหลักสูตรการฟังและพูดภาษาอังกฤษ  ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องอย่างอัตโนมัติ จากจิตใต้สำนึก

 

ทดลองเรียนฟรี คลิกที่นี่

การฟังภาษาอังกฤษให้รู้เรื่องและพูดภาษาอังกฤษให้เก่งarticle

คำพูดที่ว่า "ทำอย่างไรให้ฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่อง" หรือ "ทำอย่างไรจึงจะพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง” และ ทำอย่างไรจึงจะพูดภาษาอังกฤษได้เก่ง เป็นคำพูดที่คนส่วนใหญ่พูดกัน ทั้งๆที่เรียนภาษาอังกฤษกันมาแล้วหลายปี

ยิ่งไปกว่านั้น  หลายคนยังต้องเสาะหาที่เรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมจากที่ต้องเรียนในโรงเรียน  และบางคนผ่านการเรียนภาษาอังกฤษจากสถาบันสอนภาษาอังกฤษมาแล้วหลายสถาบัน  แต่ก็ยังไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ซักที  บางคนสามารถอ่านภาษาอังกฤษได้ดี เข้าใจดี หรือ บางคนทำคะแนนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษได้ดี  แต่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะอะไร

สาเหตุที่สำคัญคือ  การฟังภาษาอังกฤษให้เก่ง   กล่าวคือเราต้องพัฒนาทักษะการฟังภาษาอังกฤษ ก่อน และต้องฟังประโยคซ้ำๆ หลายๆรอบ จนขึ้นใจแล้วพูดตาม  ออกเสียงให้เหมือนที่สุด อาจไม่เข้าใจความหมาย  หรือคำแปล  ไม่เป็นไร ขอให้พูดภาษาอังกฤษออกมาให้ได้ก่อน

เมื่อเราพูดประโยคเหล่านั้นออกมาได้แล้ว   เราก็หลุดออกจากกับดักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษได้แล้ว  นั่นแปลว่าเราได้เข้าสู่วงจรของการที่จะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างอัตโนมัติแล้ว  หลังจากนั้นจึงค่อยมาศึกษาคำแปลของประโยคเหล่านั้น  และเพิ่มประโยคภาษาอังกฤษให้มีสะสมในสมองมากขึ้น ลำดับต่อไปจึงฝึกพูดประโยคภาษาอังกฤษเหล่านั้นให้เร็วขึ้น  เราก็จะสามารถพูดภาษาอังกฤษแบบอัตโนมัติจากจิตใต้สำนึกโดยไม่ติดขัดอีกแล้ว

แล้วจึงมาฝึกหรือแก้ไขคำที่เรามักจะออกเสียงภาษาอังกฤษไม่ถูกต้อง ไม่ชัด  ให้พูดได้ชัดเจนขึ้น  ตรงนี้อาจต้องอาศัยครูสอนภาษาอังกฤษที่เป็นเจ้าของภาษา เช่นชาวอังกฤษ หรือชาวอเมริกันมาช่วยสอน  เพื่อให้เรียนได้เร็วและมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น

ถ้าทำเช่นนี้ได้บ่อยๆก็จะสามารถ ฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่อง และพูดภาษาอังกฤษเก่ง

 

โรงเรียนสอนภาษา @Kingzton เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่นำหลักการดังกล่าวข้างต้น และวิธีการสอนที่ได้รับการยอมรับมาแล้วจาก 26 ประเทศทั่วโลก มาผสมผสานกับหลักจิตวิทยาการสอนที่เหมาะสมกับคนไทย แล้วพัฒนาออกมาเป็นหลักสูตรการฟังและพูดภาษาอังกฤษ  ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องจากจิตใต้สำนึก 

 

ทดลองเรียนฟรี คลิกที่นี่

 

หน้า 1/1
1
[Go to top]dot
กรอก e-mail เพื่อรับข่าวสาร

dot
โปรโมชั่น พิเศษ เรียน ภาษาอังกฤษ
ทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี
วันเปิดเรียน ภาษาอังกฤษ และราคาหลักสูตร
หลักสูตร ภาษาอังกฤษ ที่เปิดสอน
แบ่งชำระ 0 % 3-10 เดือน
ตาราง เรียนทบทวน ภาษาอังกฤษ ฟรี
วันหยุดประจำปี ของโรงเรียน Kingzton English
เรียนสำนวน ภาษา อังกฤษ ฟรี
บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ
เทคนิค การเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง
การออกเสียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้องHi5 Clocks by zalim-code.com


Copyright © 2010 All Rights Reserved.

@ Kingzton ENGLISH INSTITUTE
ที่อยู่ 17/716 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทรศัพท์ : 02 942 1068 , 02 942 1086 แฟกซ์ : 02 942 1086
อีเมล์ : kingzton1@hotmail.com